ขอถามว่า เงิน 2.5 แสน จะซื้อหุ้นตัวไหนดีที่สุดในเวลานี้ ช่วยแนะนำหน่อย

กระทู้นี้ประกอบด้วย 1 ข้อความตอบกลับ มี 2 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย Profile photo of oon oon 1 ปี, 6 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #3255
  Profile photo of monta
  monta
  Participant

  เคยเอาเงินไปลงทุนเปิดร้าน หรือทำอย่างอื่นมาหมดแล้ว แต่รู้สึกว่ามันไม่ค่อยจะได้กำรี้กำไรอะไร ทีนี้อยากเปลี่ยนแนวบ้าง จึงขอถามว่า เงิน 2.5 แสน จะซื้อหุ้นตัวไหนดีที่สุดในเวลานี้ ช่วยแนะนำหน่อย

  จากกรุงเทพธุรกิจ http://www.stock2morrow.com/forums/forum บอกว่า.

  สง่า ตั้งจันสิริ จากเงินก้อนแรก 500,000 บาท เล่นหุ้น 4 ปี วันนี้เขามีพอร์ตแล้ว 50 ล้าน ชายหนุ่มวัย32 ?โนเนม? แต่ไม่ ?โนวิชั่น? สง่า ตั้งจันสิริ ?

  แท้ที่จริงตระกูลตั้งจันสิริ ไม่ใช่โนบอดี้ในวงการธุรกิจ ทายาทหนุ่มวัย 32 ปี อาสาพาไปรู้จักเคล็ดลับความสำเร็จของตัวเอง ที่วันนี้มีพอร์ตเล่นหุ้นเป็นตัวเป็นตนแล้ว 50 ล้านบาท แม้ไม่มากแต่ถ้าดูจากจุดเริ่มต้นที่ 5 แสนบาทกับระยะเวลาเพียง 4 ปี หนุ่มคนนี้ถือว่าฝีมือ ?ไม่ธรรมดา?

  สง่า ตั้งจันสิริ มีพื้นฐานครอบครัวอยู่ในระดับเศรษฐีของเมืองไทย บางคนอาจจะคุ้นๆกับนามสกุล ?ตั้งจันสิริ? กับ ?จันศิริ? ใน บมจ.ไทยยูเนียน โฟรเซ่น โปรดักส์ หรือ ทียูเอฟ ใช่เลย! เขาเป็นหลานชาย ไกรสร จันศิริ ประธานกรรมการ และผู้ก่อตั้งทียูเอฟ บริษัทผู้ส่งออกปลาทูน่ากระป๋องรายใหญ่ระดับโลก และมีศักดิ์เป็นญาติผู้น้อง ธีรพงศ์ จันศิริ ซีอีโอทียูเอฟ ปัจจุบันสง่านั่งแท่นบริหารบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยของตัวเอง ที่ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจครอบครัว และรักการลงทุนในตลาดหุ้นเป็นชีวิตจิตใจ

  ?ตกลงครับ..แต่พอร์ตผมไม่ได้ใหญ่มากเท่าไรนะ ไม่รู้จะน่าสนใจหรือเปล่า? ชายหนุ่มวัย 32 ปี ยอมเปิดตัวกับกรุงเทพธุรกิจ BizWeek เรานัดหมายกับเขาที่ร้านกาแฟใต้อาคารเอสเอ็ม ทาวเวอร์ ย่านสนามเป้า โดยมี ?ก๋อย? ยุทธพงษ์ เสรีดีเลิศ เซียนหุ้นร้อยล้าน ?หลานชาย? ชนะชัย ลีนะบรรจง เป็นคนชักนำ

  ?นิด? ชื่อเล่นของสง่า เพียงกาแฟแก้วแรกหย่อนวางลงบนโต๊ะนิดก็รีบออกตัวก่อนว่า ?หุ้นทุกตัวที่ผมไปลงทุนไม่เกี่ยวอะไรกับธุรกิจครอบครัวแม้แต่น้อยเป็นเพียงการลงทุนส่วนตัว?

  นิดบอกว่า แม้จะเติบโตมากับธุรกิจอาหารทะเลของครอบครัวตั้งแต่เด็ก แต่ขอเลือกที่จะเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจของตัวเอง หลังจบปริญญาตรีที่เอแบคด้านประกันภัยก็มาเปิดบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยซึ่งบริหารมาแล้ว 8 ปี และยังร่วมลงขันกับเพื่อนขายเครื่องมือแพทย์ ธุรกิจรับสแกนหนังสือ และมีร้านกาแฟของตัวเอง

  #3286
  Profile photo of oon
  oon
  Participant

  เล่นหุ้นช่วงนี้น่าจะยังไม่สดใสนะคะ ดูในนี้ได้
  https://pantip.com/topic/35928765

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)

กรุณา Login เพื่อ ตอบกระทู้

Connect with Facebook

Or fill the form below