คุณคิดว่า ประเทศใดในอาเซียน ที่อุตสาหกรรมแพ็คเกจจิ้ง เติบโตได้ดีที่สุด

กระทู้นี้ประกอบด้วย 1 ข้อความตอบกลับ มี 2 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย Profile photo of upawan suk upawan suk 1 ปี, 6 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #3256
  Profile photo of pirot
  pirot
  Participant

  คงไม่มีใครที่กล้าเถียงว่า แพ็จเกจจิ้งมีความสำคัญต่อสินค้า แล้วแพ็คเกจจิ้งในอาเซียนล่ะ คุณคิดว่า ประเทศใดในอาเซียน ที่อุตสาหกรรมแพ็คเกจจิ้ง เติบโตได้ดีที่สุด

  สำหรับในไทย บริษัทด้านแพ็คเกจจิ้งที่เติบโตอย่างเห็นได้ชัด ก็จะมี SCG

  เอสซีจี แพคเกจจิ้ง ได้เปลี่ยนชื่อจาก เอสซีจี เปเปอร์ เป็น เอสซีจี แพคเกจจิ้ง ตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมา โดยการเปลี่ยนชื่อดังกล่าวสะท้อนถึงกลยุทธ์ของธุรกิจที่มุ่งเน้นด้านบรรจุภัณฑ์และยังสอดคล้องกับเป้าหมายการขยายธุรกิจในภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย ดังจะเห็นได้จากการขยายธุรกิจเข้าสู่ Flexible Packaging ในช่วงสองปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เอสซีจี แพคเกจจิ้ง ยังมุ่งเน้นการนำเสนอสินค้าและบริการด้านบรรจุภัณฑ์ ให้แก่ลูกค้าอย่างครบวงจรและยั่งยืน (Total Packaging Solutions Provider) ดังจะเห็นได้จากการพัฒนาสินค้าและบริการด้านบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงอย่างต่อเนื่อง”

  ผลการดำเนินงานของธุรกิจ

  ปี 2559 รายได้จากการขายรวม 74,542 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 5 เมื่อเทียบกับปี 2558 จากปริมาณการขายที่เพิ่มขึ้น EBITDA เท่ากับ 10,745 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 1 จากปีก่อน และกำไรสำหรับปี 2559 3,565 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 3 เมื่อเทียบกับปีก่อน

  สายธุรกิจกระดาษบรรจุภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ (Packaging Chain): สายธุรกิจกระดาษบรรจุภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ (Packaging Chain): ปริมาณขายรวมเพิ่มขึ้นร้อยละ 7 เมื่อเทียบกับปี 2558 ตามความต้องการใช้กระดาษบรรจุภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มประเทศในอาเซียน ซึ่งมีปริมาณความต้องการเพิ่มขึ้นร้อยละ 4 เมื่อเทียบกับปีก่อน

  • สายธุรกิจเยื่อและกระดาษ (Fibrous Chain): ปริมาณขายกระดาษพิมพ์เขียนเพิ่มขึ้นร้อยละ 1 เมื่อเทียบกับปี 2558 จากปริมาณการส่งออกที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่ความต้องการของตลาดในประเทศยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง
  http://www.scg.co.th/th/02business_overview/02_scg_paper_business.html

  #3288
  Profile photo of upawan suk
  upawan suk
  Participant

  ในไทยเองก็เฟื่องฟูนะอุตสาหกรรมแพ็คเกจจิ้งเนี่ย
  ดูอย่าง http://www.ecberkku.com/news2/954-qq1-.html

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)

กรุณา Login เพื่อ ตอบกระทู้

Connect with Facebook

Or fill the form below