คุณคิดว่า สตาร์ทอัพอะไรที่ลงทุนน้อยสุด ลงทุนมากสุด เพราะอะไร

กระทู้นี้ประกอบด้วย 1 ข้อความตอบกลับ มี 2 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย Profile photo of monta monta 1 ปี, 6 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #3270
  Profile photo of upawan suk
  upawan suk
  Participant

  สมัยนี้สตาร์ทอัพมีเยอะแยะครอบคลุมทุกประเภท เต็มบ้านเต็มเมือง คุณคิดว่า สตาร์ทอัพอะไรที่ลงทุนน้อยสุด ลงทุนมากสุด เพราะอะไร

   

  เนียร์ อียัล ที่ปรึกษาบริษัทระดับโลก เช่น Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram ผู้ศึกษาทฤษฎี Hooked Model แนวคิดที่ทำการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคให้เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ว่าด้วยเรื่องการสร้างผลิตภัณฑ์อย่างไร เพื่อจะกระตุ้นให้คนติดใจและใช้จนติดเป็นนิสัยกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต โดยหลายบริษัทนำไปประยุกต์ใช้และประสบความสำเร็จ ทำให้ทฤษฎีนี้เป็นที่ยอมรับโดยแพร่หลายในวงการสตาร์ทอัพ

  สำหรับในมุมมองของเนียร์ ผลิตภัณฑ์ที่มีโอกาสประสบความสำเร็จ นอกจากต้องมีการวางแผนการทำงานที่มีประสิทธิภาพแล้ว การเข้าถึงผู้บริโภคก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยเริ่มจากทำให้เกิด Hooked Loop เพื่อสร้างฐานผู้ใช้งานให้กับตัวผลิตภัณฑ์ และต้องประกอบด้วยคุณสมบัติ 3 ข้อ ที่เรียกว่า GEMs ได้แก่ 1. Growth ศักยภาพในการเติบโตของธุรกิจ 2. Engagement ความผูกพันระหว่างผลิตภัณฑ์กับผู้ใช้งาน และ 3. Monetization รายได้ที่มาจากผลิตภัณฑ์

  เทคนิคสำหรับสตาร์ทอัพ จากกูรูระดับโลก

  #3293
  Profile photo of monta
  monta
  Participant

  สตาร์ทอัพที่ให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่อง เพียงแต่เจ้าของสตาร์ทอัพหาข้อมุลไว้ให้มากที่สุด เพื่อจะได้เก็บไว้เป็นคลังความรู้ เอาไปให้คำปรึกษาได้

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)

กรุณา Login เพื่อ ตอบกระทู้

Connect with Facebook

Or fill the form below