ขอถามว่า ถ้าเปิดห้างค้าปลีกต้นปี-กลางปี-ท้ายปี มีผลต่อยอดขายหรือไม่ ยังไง?

กระทู้นี้ประกอบด้วย 1 ข้อความตอบกลับ มี 2 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย Profile photo of rinya rinya 1 ปี, 6 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #3302
  Profile photo of Eak Onedee
  Eak Onedee
  Participant

  ห้างค้าปลีกส่วนใหญ่เค้ามีแผนเปิดห้างกันยังไง เช่น ถ้าเปิดในช่วงต้นปี กลางปี ท้ายปี จะส่งผลอะไรบ้างต่อยอดขาย ต่อการสร้างแบรนด์ ต่อกำไร รายได้ ใครรู้บ้างช่วยอธิบายให้ฟังหน่อยครับ

  มีข่าวมาเล่าให้ฟัง เกี่ยวกับห้างค้าปลีกอย่าง..เซ็นทรัล ก็คือว่า เซ็นทรัลเค้าจะเข้าสู่ยุค 4.0

  จุดเริ่มต้นของ 4.0 เกิดจากประธานเวิลด์อีโคโนมิค ฟอรั่ม (WEF) กล่าวถึงโลกของอุตสาหกรรมว่าจะปฏิวัติไปสู่ 4.0 จากนั้นทุกประเทศก็พูดถึงคำนี้ตามกันหมด  และนี่เป็นสิ่งที่จะเปลี่ยนชีวิตผู้คน แต่ครั้งนี้เป็นการ “เปลี่ยนมหาศาล” คำกล่าวของ “ญนน์ โภคทรัพย์”กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด

  มหาศาลแค่ไหน “ญนน์” ยกข้อมูลมาฉายให้เห็นภาพว่า ในทุกๆ 1 นาที หรือ 60 วินาที มีการเปลี่ยนแปลงมหึมาบนโลก เช่น ผู้คนการเสพ เสิร์ชหาข้อมูลผ่าน Google มากถึง 4,000 ล้านครั้ง นั่งดู Youtube 4 ล้านครั้ง ซึ่งเมื่อคิดเป็นต่อวันเรียกได้ว่า “แซงหน้า” คนอเมริกันดูทีวีทั้งประเทศเสียอีก

  http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/744742

  #3332
  Profile photo of rinya
  rinya
  Participant

  เปิดห้างใหม่ช่วงปลายปี จะสร้างกำไรได้มากกว่า เพราะปลายปีหลายบริษัทอาจมีโบนัส เป็นช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ คริสต์มาส ฯลฯ คนนิยมซื้อของมากกว่า แต่ถ้าเป็นช่วงต้นปี ถือว่ามันผ่านเทศกาลจับจ่ายใช้สอยใหม่ๆ มาแล้ว จะเจอเทศกาลอีกทีก็เมษาสงกรานต์โน่น

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)

กรุณา Login เพื่อ ตอบกระทู้

Connect with Facebook

Or fill the form below