อยากรู้ว่า สตาร์ทอัพกับเอสเอ็มอี การช่วยเหลือจากรัฐ เหมือนหรือแตกต่างยังไงบ้าง ?

กระทู้นี้ประกอบด้วย 0 ข้อความตอบกลับ มี 1 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย Profile photo of monta monta 1 ปี, 6 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #3363
  Profile photo of monta
  monta
  Participant

  ต้องยอมรับเลยว่า กระแสการมาเป็นสตาร์ทอัพกับเอสเอ็มอีเกิดขึ้นเยอะมาก บางรายล้่ม บางรายพอไปได้ บางรายก็เป็นดาวรุ่ง แต่เชื่อได้เลยว่า ไม่มีใครไปได้สวยโดยที่ไม่ขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล  อยากรู้ว่าสตาร์ทอัพกับเอสเอ็มอี การช่วยเหลือจากรัฐ เหมือนหรือแตกต่างยังไงบ้าง ?

  “สตาร์ทอัพ” (Startup) เป็นธุรกิจแนวใหม่ที่ทุกคนกำลังให้ความสนใจ ก่อนหน้านี้อาจมีเฉพาะกลุ่มคนในแวดวงดิจิทัล คนที่มีจิตวิญญาณการเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurial Spirit) ที่ชอบอ่านกรณีศึกษาของธุรกิจต่างประเทศ อ่านต่อที่ http://www.thairath.co.th/content/622142

  เอสเอ็มอี (อังกฤษ: Small and Medium Enterprises; SME) หมายถึง วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ส่วนใหญ่ในต่างประเทศจะใช้สินทรัพย์ถาวรและจำนวนของการจ้างงาน รวมไปถึงทุนที่ใช้ในการจดทะเบียน ยอดในการขายสินค้าหรือ เงินทุนเป็นหลักเกณฑ์ในการวัดว่า กิจการใดเป็นกิจการขนาดกลาง กิจการใดเป็นกิจการขนาดย่อม แต่ในส่วนของประเทศไทย จะใช้ มูลค่าสินทรัพย์ถาวรรวมกับที่ดิน เป็นเกณฑ์ในการวัดว่า กิจการใดเข้าข่าย วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

  https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B9%87%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%B5

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)

กรุณา Login เพื่อ ตอบกระทู้

Connect with Facebook

Or fill the form below