เคยทำงานที่ กทม. ตอนนี้อยู่บ้านนอก ไม่พอกิน อยากไปทำ SME ที่กทม. จะดีไหม

กระทู้นี้ประกอบด้วย 0 ข้อความตอบกลับ มี 1 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย Profile photo of loveout 2016 loveout 2016 1 ปี, 6 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #3371
  Profile photo of loveout 2016
  loveout 2016
  Participant

  ข่าวว่า SME กำลังเฟื่องฟู ถึงคราวที่จะรวยกันแล้วจริงๆเหรอ เพราะรัฐบาลลุงตู่เค้าก็ขยันช่วยกันหลายโครงการ ไอ้เราก็ได้ใจ อยากกลับไปทำงานที่ กทม. เหมือนเดิม ไปเป็น SME ขอให้รัฐบาลช่วย เพราะอยู่บ้านนอก แม้จะไม่ค่อยมีรายจ่าย แต่รายได้ก็น้อยเอามากๆ ไม่พอกินเลย จึงคิดอยากกลับไปทำ SME ที่ กทม น่าจะรวยเหมือนคนอื่นๆ นะ

  ได้ไปอ่านของ สสว. เค้าพูดถึงเอสเอ็มอีว่า….

  เป็นผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (Small and Medium Enterprises: SMEs) นั้น ครอบคลุมผู้ประกอบการในทุกกลุ่มธุรกิจ ที่มีการจ้างงานและสินทรัพย์ถาวร (ไม่รวมที่ดิน) ไม่เกินตามที่กำหนดในกฎกระทรวงกำหนดจำนวนการจ้างงานและมูลค่าสินทรัพย์ถาวรของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม พ.ศ.2545 (กิจการภาคผลิตและภาคบริการ กำหนดการจ้างงานไม่เกิน 200 คน หรือสินทรัพย์ถาวรไม่เกิน 200 ล้านบาท ส่วนภาคการค้า กำหนดการจ้างงานไม่เกิน 50 คน หรือสินทรัพย์ถาวรไม่เกิน 100 ล้านบาท)

  – ผู้ประกอบการ SMEs ไทย ทุกกลุ่ม (ที่มีจำนวนการจ้างงานหรือสินทรัพย์ถาวรตามที่กำหนด) สามารถขึ้นทะเบียนหรือสมัครสมาชิก สสว. ได้ ทั้งกิจการที่มีการจดทะเบียนนิติบุคคล กิจการที่จดทะเบียนพาณิชย์ หรือกิจการของบุคคลธรรมดาที่ยังไม่ได้มีการจดทะเบียนใดๆ ที่มีที่ตั้งสถานประกอบการเป็นหลักแหล่งชัดเจน

  – ผู้ประกอบการ กิจการภาคเกษตร หมายถึง ผู้ประกอบการหรือวิสาหกิจซึ่งมีการจ้างงานและมีการจดทะเบียนพาณิชย์ หรือจดทะเบียนนิติบุคคล หรือจดทะเบียนวิสาหกิจชุมชน หรือการจดทะเบียนตามกฎหมายอื่นๆ เพื่อประกอบกิจการภาคเกษตรในกลุ่มการเพาะปลูกและการเลี้ยงสัตว์ การล่าสัตว์และกิจกรรมบริการที่เกี่ยวข้อง ป่าไม้และการทำไม้ การประมงและการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

  http://www.sme.go.th/th/index.php/member

   

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)

กรุณา Login เพื่อ ตอบกระทู้

Connect with Facebook

Or fill the form below