คุณคิดว่า คนทำงานชาติไหนในอาเซียน ที่มีศักยภาพมากที่สุด

กระทู้นี้ประกอบด้วย 1 ข้อความตอบกลับ มี 2 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย Profile photo of rinya rinya 1 ปี, 5 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #3379
  Profile photo of pirot
  pirot
  Participant

  เคยไปทำงานที่สิงคโปร์กับญี่ปุ่น เห็นได้เลยว่าสองชาตินี้ขยันจริงๆ แต่ไม่รู้ว่า ชาติอื่นจะเป็นแบบไหน อาจจะมีชาติอื่นที่ขยันกว่านี้ก็ได้ คำถามสำหรับกระทู้นี้ก็คือ  คุณคิดว่า คนทำงานชาติไหนในอาเซียน ที่มีศักยภาพมากที่สุด

  มีบทความาให้อ่าน…. คนบ้างานมากที่สุดในโลก

  1. ญี่ปุ่น ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่งานหนักที่สุดในโลก และประชากรก็บ้างานมากที่สุดในโลกด้วย โดยจากการสำรวจ มีประชากรเพียง 33 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ที่ใช้สิทธิ์วันหยุดพักผ่อนกันอย่างเต็มที่ ขณะที่ประเทศญี่ปุ่นมีวันหยุด 16 วันต่อปี และประชากรทำงานเฉลี่ย 1,714 ชั่วโมงต่อปี

  2. ออสเตรเลีย จำนวนประชากรวัยทำงานในออสเตรเลียที่ใช้สิทธิ์วันหยุด คิดเป็นจำนวน 47 เปอร์เซ็นต์ มีวันหยุดราชการปีละ 8 วัน ขณะที่ประชากรทำงานเฉลี่ย 1,690 ชั่วโมงต่อปี

  3. แอฟริกาใต้ แม้จะมีวันหยุดราชการ 12 วันต่อปี แต่มีประชากรที่ใช้สิทธิ์วันหยุดกันเพียง 47.5 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ขณะที่ประชากรทำงานเฉลี่ย 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

  4. เกาหลีใต้ มีวันหยุดราชการ 15 วันต่อปี แต่มีประชากรที่ใช้สิทธิ์วันหยุดกันเพียง 53 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ประชากรทำงานเฉลี่ยสูงถึง 46.6 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

  5. สหรัฐอเมริกา มีวันหยุดราชการ 10 วันต่อปี แต่มีประชากรที่ใช้สิทธิ์วันหยุดกันเพียง 57 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ประชากรทำงานเฉลี่ย 1,768 ชั่วโมงต่อปี
  https://hilight.kapook.com/view/58856

  #3391
  Profile photo of rinya
  rinya
  Participant

  เคยทำงานกับคนสิงคโปร์ เชื่อในฝีมือแกเลย ก็ตอบว่า คิดว่าคนสิงคโปร์นี่แหละมีศักยภาพที่ชัดกว่าชาติอื่นในอาเซียน

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)

กรุณา Login เพื่อ ตอบกระทู้

Connect with Facebook

Or fill the form below