ใครขายของออนไลน์ ตั้้งสกุลเงินต่างชาติบ้าง มึนๆงงๆกับอัตราแลกเปลี่ยนหลายชาติ

กระทู้นี้ประกอบด้วย 1 ข้อความตอบกลับ มี 2 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย Profile photo of rinya rinya 1 ปี, 5 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #3380
  Profile photo of sitta
  sitta
  Participant

  เห็นที่ขายออนไลน์กันเป็นเงินบาทไทย แต่นี่เริ่มมีลูกค้าต่างชาติมาซื้อ เขาซื้อกันข้ามประเทศ ต้องคำนวณอัตราสกุลเงินต่างชาติ รู้สึกมันจะยุ่งยากพอสมควร ใครมีวิธีง่าย ๆ บ้าง  ใครขายของออนไลน์ ตั้้งสกุลเงินต่างชาติบ้าง มึนๆงงๆกับอัตราแลกเปลี่ยนหลายชาติ

  เอาบทความแชร์ประสบการณ์ขายออนไลน์ มาเล่าให้ฟังกัน…
  แชร์ประสบการณ์อาชีพขายของออนไลน์ เบื้องหลังวงการณ์นี้เขาขายกันอย่างไร การขายของออนไลน์ จริงๆแล้วมีรายละเอียดเยอะแยะมากมาย ซึ่งภาพรวมก็จะต้องเริ่มจากการไปซื้อสินค้ามา ถ่ายรูป แล้วก็โพสต์ขาย บางร้านขายดิบขายดีมีฐานลูกค้าเยอะจนสามารถสั่งของตรงจากเกาหลี หรือจีนได้เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่ายังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ขายของออนไลน์โดยไม่ต้องสต๊อกสินค้าแม้แต่ชิ้นเดียว พ่อค้าแม่ค้าเหล่านี้เค้าทำได้อย่างไร วันนี้มารู้จักการขายสินค้าออนไลน์แบบ “ตัวแทนขาย” กัน ตัวแทนขาย ก็คือคนที่ได้รับอนุญาตจากร้านขายของออนไลน์ว่าสามารถนำรูปภาพ และข้อความจากทางร้านไปโพสขายในหน้าเพจของตัวเองได้ และเมื่อมีลูกค้าสนใจซื้อ ตัวแทนขายก็จะสั่งสินค้ากับร้านค้าออนไลน์นั้นๆ โดยจะได้สินค้าราคาทุนและสามารถไปบวกกำไรขายได้เอง ร้านค้าออนไลน์บางร้านเดี๋ยวนี้เค้าขายทั้งปลีกและส่ง โดยร้านไหนที่รับตัวแทนขายจะประกาศบอกทางเพจของตัวเองบ้าง หรือตามเพจแหล่งรวมขายของออนไลน์ว่าร้านนั้นๆรับขายส่งในนามตัวแทน และคนที่สนใจก็จะติดต่อเข้ามาเป็นตัวแทนขายนั่นเอง

  link http://www.siamarcheep.com/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A5%E0%B8%99%E0%B9%8C.html

  #3392
  Profile photo of rinya
  rinya
  Participant

  คุณควรจะตั้งราคาที่เป็นสกุลต่างชาตินั้นๆ ให้ชัดเจน เหมือนตั้งราคาขายสกุลเงินบาทไทย ให้เห็นในหน้าเพจ แบบปักป้ายหน้าเพจไว้ มีคำบรรยายภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากล เน้นอังกฤษเป็นหลัก เพราะถึงแม้ชาติในอาเซียนอื่นจะมาซื้อ เขาก็ต้องอ่านภาษาอังกฤษ และควรจะมีคำแปลด้วย จะดีที่สุด

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)

กรุณา Login เพื่อ ตอบกระทู้

Connect with Facebook

Or fill the form below