ขอถามว่า อยากได้สินเชื่อรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต แบงก์ไหนดีที่สุดครับ?

กระทู้นี้ประกอบด้วย 1 ข้อความตอบกลับ มี 2 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย Profile photo of oon oon 1 ปี, 5 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #3406
  Profile photo of wachi ranuchai
  wachi ranuchai
  Participant

  ติดหนี้บัตรเครดิต 4 ใบ รวมเงิน 1.5 แสน ตอนที่รูดก็เพื่อความจำเป็น คือมันจำเป็นจริงๆ คนอื่นไม่รู้นะ บางคนรูดเพื่อโชว์เพื่อนว่าตัวเองรวยๆๆๆๆๆๆๆ แต่เรานี่ทัั้งผ่อนรถ ซ่อมบ้าน ส่งลูกเรียน รูดไปรูดมาก็บานเบอะ  ขอถามว่า อยากได้สินเชื่อรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต แบงก์ไหนดีที่สุดครับ?

  วงจรหนี้ / บัตรเครดิต
  การเป็นหนี้ไม่ใช่สิ่งที่หลายคนตั้งใจให้เกิดขึ้น และหลายครั้งการเป็นหนี้ในสังคมไทยก็เกิดจากความไม่รู้ทางด้านการเงิน ไพโรจน์ โภคสุพัฒน์ ที่ปรึกษาชมรมหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล เผยว่า มีผู้คนที่เริ่มเป็นหนี้มากมายจากหนี้บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคลโดยมาจากค่าธรรมเนียม ค่ากดเงินสด ค่าปรับผิดนัดชำระหนี้ และค่าอะไรต่อมิอะไรอีกหลายอย่าง เมื่อมารวมกับดอกเบี้ย และเงินต้นก็ทำให้หลายคนไม่มีความสามารถในการใช้หนี้

  “มันกลายเป็นกับดับหนี้บัตรเครดิต กรณีแบบนี้มีเยอะมาก แล้วหนี้ก็เยอะขึ้นเรื่อยๆ หลายครั้งคนเป็นหนี้แรกๆ พอถูกทวงก็กลัวเลยไปรูดบัตรเครดิตอื่นเพื่อมาใช้หนี้ แต่มันก็ยิ่งเป็นการเพิ่มหนี้เข้าไปอีก เป็นวงจรที่ไม่มีวันที่จะชดใช้ได้หมด เพราะหนี้มันเกินกำลังของเขาที่จะจ่ายได้”

  รูปแบบการทวงหนี้ในปัจจุบันนั้น เขาเผยว่า หนี้ส่วนใหญ่ที่เป็นปัญหาอยู่คือหนี้ในระบบของสถาบันการเงินต่างๆ นักทวงหนี้จะใช้ทุกกลเม็ดเพื่อให้ลูกหนี้ยอมจ่ายหนี้ ไม่ว่าจะเป็นการโทรศัพท์เข้ามาทวงหนี้รบกวนการทำงานหลายๆ ครั้ง หรืออ้างว่าตนเองเป็นตำรวจ เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ กระทั่งโทรศัพท์ไปทวงหนี้กับพ่อแม่ของลูกหนี้

  https://m.manager.co.th/Daily/detail/9580000001362

  #3427
  Profile photo of oon
  oon
  Participant
กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)

กรุณา Login เพื่อ ตอบกระทู้

Connect with Facebook

Or fill the form below