อยากถามว่า บริษัทที่รับคนไม่มีประสบการณ์ เพื่อต้องการกดเงินเดือน ใช่หรือไม่?

กระทู้นี้ประกอบด้วย 1 ข้อความตอบกลับ มี 2 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย Profile photo of latte rose latte rose 1 ปี, 5 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #3414
  Profile photo of monta
  monta
  Participant

  ยุคนี้บริษัทหลายแห่งประกาศว่า รับสมัครงาน โดยไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ เดี๋ยวเขาจะสอนงานให้เอง จึงสงสัยว่า แท้จริงแล้วเพื่อจะได้กดเงินเดือน ใช่หรือไม่ ซึ่งงานที่รับก็มักจะเป็นงานธุรการ งานที่ไม่ต้องใช้ทักษะขั้นสูงอะไรมากมาย มันสอนงานกันได้ง่าย ก็เลยกะว่าจะกดเงินเดือนได้ง่าย หรือเปล่านะ

  ส่วนใหญ่มักเป็นบริษัทเล็กๆ ทำงานกันแค่ไม่กี่คน ออฟฟิศตั้งอยู่ในรูหนู แทบไม่ค่อยได้ยินชื่อเสียงเลย เปิดเน็ตก็ค้นชื่อไม่ค่อยจะเจอ ดูมันหลอกลวงยังไงไม่รู้นะ

  ไม่มีประสบการณ์ ควรเริ่มหางานอย่างไร”
  คำถามง่ายๆ ที่ตอบยาก สำหรับน้องๆบัณฑิตจบใหม่  หรือเป็นบัณฑิตที่จบมาแล้วไม่ได้หางานทำทันที เมื่อต้องการมองหางาน และไม่มีประสบการณ์การทำงานมาก่อน  คำถามด้านล่างเป็นคำถามสำหรับผู้ไม่มีประสบการณ์ควรรู้ไว้เพื่อตอบตัวเอง และเตรียมตัวให้พร้อมก่อนหางานให้ประสบความสำเร็จ
  เราต้องการเป็นอะไร?
  ถ้าเรายังไม่มีจุดมุ่งหมายเส้นทางที่เราเดินมันจะสะเปะสะปะเสมอ  เปรียบง่ายๆเวลาเราไปช้อปปิ้ง ถ้าเรารู้ว่าเราต้องการรองเท้าไปเดินป่าเราก็จะมุ่งหาแต่ร้านที่ขายรองเท้าประเภทนี้เท่านั้น ถ้าเรายังค้นหาตัวเองไม่พบ แนะนำให้เราดูว่าเรามีบุคลิกภาพแบบไหนเพื่อที่จะหาลักษณะงานที่ตรงกับบุคลิกภาพของเรา เช่น เป็นคนที่ชอบนั่งทำงานนานๆอยู่กับที่ ชอบเทคโนโลยี ดังนั้นการหางาน IT จึงเป็นตัวเลือกที่ใช่สำหรับเรา เราควรศึกษาตลาดงานของตำแหน่งนี้ ก่อนที่จะสมัครงาน
  เครดิตจาก http://www.manpowerthailand.com/tris/content/detail/489

  #3422
  Profile photo of latte rose
  latte rose
  Participant

  ไม่น่าจะเรียกว่ากดเงินเดือนนะเราว่า แต่คงเป็นการจัดสรรเงินเดือน คุมเข้มรายจ่าย ซะมากกว่า

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)

กรุณา Login เพื่อ ตอบกระทู้

Connect with Facebook

Or fill the form below