จะแก้ปัญหาพนง.แอบอู้งานบ่อยยังไงดี ใครรู้วิธี บอกหน่อย

กระทู้นี้ประกอบด้วย 0 ข้อความตอบกลับ มี 1 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย Profile photo of son son 1 ปี, 5 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #3436
  Profile photo of son
  son
  Participant

  เราเชื่อว่าทุกบริษัท องค์กร คงจะเจอพนง.ที่ชอบอู้งานบ่อยๆ เช่น ออกไปธุระ ไปสูบบุหรี่ ไปนั่งแช่อยู่นอกบริษัท หนีไปกินเหล้า แม้จะโดนตักเตือนไปแล้ว เขาก็ไม่ค่อยจะฟัง ไม่สนใจ จึงอยากได้มาตรการเด็ดๆ จะแก้ปัญหาพนง.แอบอู้งานบ่อยยังไงดี ใครรู้วิธี บอกหน่อย

   

  มีบทความ พนง.ขี้เกียจ มาเล่าให้ฟัง

  1. ไม่มีความรู้

  คนประเภทนี้ไม่มีธุรกิจไหนอยากรับเข้าทำงาน เนื่องจากไม่มีความเหมาะสมกับตำแหน่งงาน ถ้ารับเข้ามาต้องเสียเวลาในการเทรนนิ่งอย่างมาก

  จะหลีกเลี่ยงการจ้างพนักงานที่ขาดความรู้ได้อย่างไร
  พิจารณาเรซูเม่ด้วยความระมัดระวัง โฟกัสที่การศึกษาและประสบการณ์ที่คุณต้องการ สำหรับนักศึกษาจบใหม่ อาจมองหาคนที่จบในสาขาที่เกี่ยวข้อง หรือความสนใจส่วนบุคคลก็ได้ เลือกนัดสัมภาษณ์เฉพาะผู้สมัครที่เคยผ่านการฝึกอบรมเพิ่มเติม หรือมีประกาศนียบัตรรับรอง

  ในการสัมภาษณ์งานควรพิจารณาอย่างไร
  สังเกตว่าผู้สมัครงานมีความรู้อะไรบ้างเกี่ยวกับบริษัทและผลิตภัณฑ์ ผู้สมัครประเภทนี้จะไม่ค้นคว้าข้อมูลก่อนมาสัมภาษณ์งาน หรือหากมีการหาข้อมูลมา ก็จะได้เข้าใจดีพอที่จะอธิบายได้

  2. ขาดความกระตือรือร้น

  คนที่ขาดความกระตือรือร้นนั้นแย่พอ ๆ กับคนที่ขาดความรู้เลยทีเดียว แต่ถ้าเทียบกันแล้ว คนที่อยากจะทำงานให้ดีแต่ขาดการเทรนนิ่งยังจะดีเสียกว่าคนที่มีคุณสมบัติพร้อมแต่ไม่ใส่ใจในงานของตน

  การสร้างแรงจูงใจในการทำงานให้คนประเภทนี้เป็นเรื่องที่ยากสุด ๆ ยิ่งไปกว่านั้น บุคลิกแบบนี้สามารถแพร่ถึงกันได้ง่าย เมื่อพนักงานคนหนึ่งขาดความกระตือรือร้นก็จะส่งผลให้พนักงานคนอื่น ๆ รู้สึกเฉื่อยชาตามไปด้วย ไป ๆ มา ๆ ทั้งองค์กรก็จะมีแต่คนเฉื่อย ๆ ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพกันหมด

  จะหลีกเลี่ยงการจ้างพนักงานที่ขาดความกระตือรือร้นได้อย่างไร
  พิจารณาจากประวัติการทำงานที่ผ่านมาว่าผู้สมัครคนนั้นดูเหมือนจะเปลี่ยนงานบ่อย ๆ โดยไม่มี career path ที่ชัดเจน หรือไม่เคยได้รับการเลื่อนตำแหน่งหรือเปล่า
  ที่มา https://th.jobsdb.com/th-th/articles/%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%8C%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)

กรุณา Login เพื่อ ตอบกระทู้

Connect with Facebook

Or fill the form below