อยากเป็นสตาร์ทอัพด้วยทุนตัวเอง ไม่ง้อแบงก์ จะรวยให้ดู ใครคิดแบบเรามั่ง

กระทู้นี้ประกอบด้วย 1 ข้อความตอบกลับ มี 2 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย Profile photo of sitta sitta 1 ปี, 5 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #3442
  Profile photo of rinya
  rinya
  Participant

  ถ้าจะว่าไปแล้ว การเป็นสตาร์ทอัพ มันก็เหมือนตั้งบริษัทเอง ทำเอง หาลูกน้องคนสองคน เพราะอยากรวยเองไง เรื่องอะไรไปง้อแบงก์ แบงก์มักจะเงื่อนไขเยอะ จุกจิก แบบนี้มันจะรวยได้ยังไง ใช่ไหม

  นี่คือสตาร์ทอัพ ที่น่าสนใจ เอามาเล่าให้ฟัง….

  ความสำเร็จไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ
  เนียร์ อียัล ที่ปรึกษาบริษัทระดับโลก เช่น Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram ผู้ศึกษาทฤษฎี Hooked Model แนวคิดที่ทำการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคให้เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ว่าด้วยเรื่องการสร้างผลิตภัณฑ์อย่างไร เพื่อจะกระตุ้นให้คนติดใจและใช้จนติดเป็นนิสัยกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต โดยหลายบริษัทนำไปประยุกต์ใช้และประสบความสำเร็จ ทำให้ทฤษฎีนี้เป็นที่ยอมรับโดยแพร่หลายในวงการสตาร์ทอัพ

  Hooked Model แบ่งเป็น 4 ขั้นตอนคือ Trigger, Action, Variable Reward และ Investment ซึ่งถ้า Product ตัวไหนสามารถสร้าง Hooked Loop ได้สำเร็จ จะทำให้เป็น Product ที่มีโอกาสประสบความสำเร็จสูง โดยมีรายละเอียดดังนี้ 1) Trigger สิ่งที่กระตุ้นให้เราเกิดความอยากใช้ Product เช่น เราเห็น Notification หรือ E-mail เกี่ยวกับ Product นั้น 2) Action การกระทำของเราต่อสิ่งกระตุ้นนั้น เช่น เรากดเข้าไปในแอพพลิเคชั่น หลังจากเห็น Notification 3) Variable Reward สิ่งที่เราได้รับหลังจากการกระทำที่เราได้ทำไป เช่น เราได้เห็นสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในหน้า Feed ของเราบน Facebook 4) Investment สิ่งที่เราได้กระทำไปทั้งหมดระหว่างใช้ Product เช่น เรา Post รูป กด Like เขียน Comment หรือ Share เนื้อหาต่างๆ บน Facebook รวมถึง “เวลา” ที่เราให้ไปกับการเล่น Product ตัวนี้

  เครดิตที่นี่เลย

  เทคนิคสำหรับสตาร์ทอัพ จากกูรูระดับโลก

  #3465
  Profile photo of sitta
  sitta
  Participant

  คุณครับ ขอบอกว่าใครๆ ก็คิดยังงี้กันทั้งนั้น แต่จะทำได้หรือไม่ มันขึ้นอยู่กับความขยันของคุณ โอกาส และดวง ผมพูดไม่ผิด ต้องอาศัยดวงด้วย ไปดูนักธุรกิจชาวจีนในสิงคโปร์สิ นับถือดวงกันทั้งนั้น

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)

กรุณา Login เพื่อ ตอบกระทู้

Connect with Facebook

Or fill the form below