5 ข้อต้องห้ามหลังเสริมหน้าอก มีแต่ปัง ไม่พังแน่นอน

กระทู้นี้ประกอบด้วย 0 ข้อความตอบกลับ มี 1 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย Profile photo of Digital Knowledge Digital Knowledge 6 เดือน, 2 สัปดาห์ มาแล้ว

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #3548
  Profile photo of Digital Knowledge
  Digital Knowledge
  Participant

  การศัลยกรรมหน้าอกเป็นหนทางหุ่นสวยของสาวๆ ทั่วโลก เพราะตามสัญชาตญาณมนุษย์ หน้าอกที่ใหญ่แสดงให้เห็นถึงความเป็นแม่ที่เพียบพร้อม ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันหน้าอกสวยจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้สาวๆ รู้สึกมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น วิทยาการการเสริมหน้าอกจึงเกิดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเสริมด้วยถุงซิลิโคน เสริมด้วยถุงน้ำเกลือ หรือเทคนิคการเปิดแผลที่ปัจจุบันเปิดได้หลายจุด ทั้งใต้ราวนม ปานนม รักแร้ หรือแม้แต่วิทยาการล่าสุดอย่างการทำนม และใส่ถุงนมผ่านใต้สะดือ อย่างไรก็ตามแม้วิทยาการจะก้าวไปไกลแค่ไหน หรือเทคนิคทางการแพทย์จะปลอดภัยแค่ไหน การดูแลรักษา และการพักฟื้นหลังเสริมหน้าอกก็ยังเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดเสมอ และมีข้อห้ามสำคัญอยู่ 5 ประการดังนี้

   

  ห้ามเคลื่อนไหวร่างกายมากเกินไปในช่วงแรก

  ช่วงแรกๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่แผลยังไม่หาย ผู้เสริมนมจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องนอนพักผ่อนมากๆ และเคลื่อนไหวร่างกายให้น้อยที่สุด เพื่อให้แผลใส่ถุงนมหาย และเลือดหยุดไหลก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจุดเปิดแผลเป็นอวัยวะสำหรับเคลื่อนไหวร่างกายด้วยเช่นกัน เช่น ใต้รักแร้ สะดือ เป็นต้น

   

  ห้ามทานอาหารทำลายสุขภาพ

  อาหารทำลายสุขภาพไม่ว่าจะเป็นอาหารรสจัด โซเดียมสูง มักจะส่งผลเสียต่อร่างกายในทางใดทางนึงเสมอ โดยอาหารรสจัดอาจทำให้คุณต้องเคลื่อนไหวร่างกายบ่อยขึ้นเพื่อไปเข้าห้องน้ำ หรืออาหารบางประเภทที่ทำให้ความดันเพิ่มขึ้น และอัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้น ส่งผลให้เลือดหยุดไหลช้าลง และแผลแห้งช้าลง

   

  แผลห้ามสัมผัสน้ำ

  เป็นอีกสิ่งที่สำคัญมาก เนื่องจากแผลที่ใช้เปิดช่องเพื่อใส่ถุงซิลิโคนหรือถุงน้ำเกลือก็ตามอาจเกิดอาการอักเสบ หรือมีการติดเชื้อง่าย และเชื้อโรคเหล่านั้นกระจายตัวอยู่ทุกที่ รวมถึงน้ำสำหรับอาบด้วยเช่นกัน แผลที่ไม่สัมผัสน้ำจึงเป็นการลดความเสี่ยงทางนึงได้ และหากมีเหตุให้ต้องทำความสะอาดร่างกายจริงๆ ควรใช้แผ่นปิดกันน้ำอย่างดีติดทับแผลไว้เพื่อความปลอดภัยที่สุด

   

  ห้ามทานอาหารเสริม วิตามิน น้ำมันบำรุง

  อาหารเสริมหลายรูปแบบแม้เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่กลับเป็นโทษต่อแผลต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนร่างกายอย่างมาก เนื่องจากอาหารเสริมหลายประเภทมีส่วนทำให้เลือดไหลเวียนมากขึ้น และแผลปิดช้าลง การพักฟื้นก็จะกินเวลายาวนานขึ้นอีกด้วย

   

  ห้ามเครียด

  ไม่ว่าจะเป็นการทำหน้าอก หรือเสริมหน้าอกที่ไหนดีก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการปล่อยวางจิตใจให้สบาย หลายคนมักวิตกกังวลว่าหุ่นจะออกมาสวยหรือไม่ แผลจะหายดีหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งความเครียดถือเป็นสาเหตุของอาการไม่พึงประสงค์ที่เกิดขึ้นกับร่างกายได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความดันโลหิต การทานอาหารไม่ลงหรือทานมากเกินไป เป็นต้น

   

  การพักฟื้นหลังทำนมไม่ว่าที่ไหนดีก็ตาม เป็นสิ่งที่สำคัญเสมอ แม้ระหว่างการทำศัลยกรรมจะปลอดภัย และใช้เทคนิคทันสมัยแค่ไหนก็ตาม การพักฟื้นอย่างผิดวิธีก็เปลี่ยนให้นมปังเป็นนมพังได้เช่นกัน ข้อห้ามปฏิบัติข้างต้นนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญมากไม่ว่าคุณจะเสริมหน้าอกราคาใดก็ตาม

   

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)

กรุณา Login เพื่อ ตอบกระทู้

Connect with Facebook

Or fill the form below