5 เมนูอาหารนานาชาติ อิ่มท้อง และ “ไม่อ้วน”

กระทู้นี้ประกอบด้วย 0 ข้อความตอบกลับ มี 1 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย Profile photo of pradsmag pradsmag 5 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #3593
  Profile photo of pradsmag
  pradsmag
  Participant

  วัฒนธรรมการกินในยุคสมัยนี้เปิดกว้างมากกกกก เราสามารถหาทานอาหารนานาชาติได้ในบ้านเรา ไปเที่ยวต่างประเทศก็มีอาหารบ้านเราให้กินไม่ขาด International สุดๆ แต่จะมีเมนูไหนบ้างละที่เราจะกินได้อย่างอิ่มหนำสำราญ และไม่อ้วนตุ๊บป่อง ตามมาส่องกันเล๊ยยยยยยยยย

  1. ต้มยำกุ้งน้ำใส

  เมนูเด็ดพระเอกจากไทย สมุนไพร ผักสวนครัวมากันยกสวน ทั้งขิง ข่า ตะไคร้ แนะนำเป็นแบบน้ำใสนะคะ รับรองไม่อ้วน

  2. Steam Mediterranean Sea bass with Red Quinoa

  เนื้อปลากะพงนึ่งกับสมุนไพร พร้อมกับสาเก เสริฟพร้อมซูกินี่ และหน่อไม้ฝรั่งป่า โปะทับด้วย Red Quinoa โดยรวมจานนี้จึงมีทั้งความหอมรสชาติที่กลมกล่อม

  3. ราเมนผัก

  ขอบคุณภาพจาก girldaily.com

  “ราเมนไร้เส้น” เมนูลดแป้งจากประเทศญี่ปุ่น ที่ใช้ผักนึ่ง 4 ชนิดแทนเส้น ทานคู่กับไข่ต้มและหมูสไลด์  เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปกระดูกที่ทั้งหอมและกลมกล่อม ใครที่ชอบทานผักแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ

  4. ผัดเต้าหู้ แบบอินเดีย

  ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ชีวจิต

  เป็นอาหารมังสวิรัติอินเดียที่มีกลิ่นและรสชาติถูกปากคนไทย ใช้มาซาลาหรือผงเครื่องเทศหลายชนิดที่ผสมรวมกันในการหมักเต้าหู้ กินคู่กับผักย่างชนิดต่างๆ กินแล้วรับรองว่า อิ่มสบายท้องค่ะ

  5. Torskerogn med remoulade

  ขอบคุณภาพจาก Marias slanke-opskrifter

  เป็นเมนู Open Sandwich ที่ฮิตมากๆ ของเหล่าสาวๆ เดนนิชเกิร์ล (Danish Girl) โดยใช้ขนมปังไรย์ (Whole Rye Bread) และ ไข่ปลาค็อด (Bornholms Codroe) เป็นหลัก ชอบทานผักก็ใส่ทานคู่กันได้ตามชอบ หรือไม่ใส่ผักก็อร่อยด้วยรสของไข่ปลา เมนูนี้ไขมันต่ำมาก กากใยอาหารสูง จากตัวขนมปังไรย์ อีกทั้งแคลฯต่ำ แถมยังมีโอเมก้า จากไข่ปลาค็อดอีกด้วย

  เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเหล่าเมนูอาหารนานาชาติ จริงๆ โลกของอาหารอย่างที่บอกไปข้างต้นคือมันกว้างมากกกก เรามิกซ์วัตุดิบมารังสรรค์เป็นเมนูใหม่ๆ รสชาติแบบบ้านเราก็ได้ อย่างเช่น เอาไข่ปลาค็อดมาใส่แกงส้มบ้านเรานี่.. อร่อยมาก !! 5555

  อย่าลืมไปลองทำกันดูนะคะ คิดไม่ออกว่าจะลองเมนูไหนดี ก็ลองเอาไข่ปลาค็อดมามิกซ์เป็นเมนูคลีนสไตล์ไทยๆ ดูก็ได้ค่ะ

   

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)

กรุณา Login เพื่อ ตอบกระทู้

Connect with Facebook

Or fill the form below